[Threeshot] Maknae cũng có nhiều loại [1]

Maknae cũng có nhiều loại

Summary: Exo có 3 maknae tất cả. Thế nhưng mỗi maknae lại được đối xử theo cách khác nhau. Vì sao ư? Chỉ vì ba cậu nhóc ấy có cách cư xử khác nhau trong vai trò maknae của mình nên mọi chuyện thành ra thế đấy.

Pairing: HunHan, Kaisoo, KrisLayTao

Raiting: PG

Fans luôn nói làm maknae rất sướng, nhất là khi được làm maknae của nhóm nhạc thuộc SM Ent

Vì sao lại thế nhỉ?

Khi maknae của các nhóm Cty khác bị đè ra sai vặt, la mắng này kia mà không dám ho he tiếng nào thì ngược lại, ở các nhóm nhạc của Công ty SM thì maknae là bảo bối, là cục cưng, là em út. Có tiếng nói riêng do được leader bảo kê, có hình ảnh tốt đẹp (?) do các anh thêu dệt cho, có khi còn được voi đòi tiên muốn leo cả lên đầu các anh mình.

Cứ như maknae trầm ổn luôn được nhường nhịn của Shihwa?

Cứ như maknae quyền lực tối thượng của Tvxq?

Maknae đẳng cấp của Super Junior?

Maknae khả ái tuyệt đối được cưng chiều của Shinee?

Dĩ nhiên Exo cũng không thoát khỏi cái vòng luẩn quẩn đó. Và cũng như các đàn anh của mình, ba maknae của Exo cũng vô cùng, vô cùng đặc biệt.

Hwang ZiTao, Kim JongIn (Kai) và Oh Sehun.

Khi Tao muốn gì cậu bé sẽ mè nheo, làm nũng với Wufan và Yixing tới khi nào có được thứ mình muốn thì thôi. Chỉ cần một tuyệt chiêu buing buing và rồi lời cậu nói sẽ là mệnh lệnh.

(Chỉ tiếc là khi cậu muốn thử top một lần thì hai người kia chả ai nhượng cho cậu chút mặt mũi nào.)

Kai thì nếu muốn ăn, chỉ cần nói Kyungsoo thì món gì cũng được dâng tận miệng. Khi muốn mua gì đó thì tự móc tiền trong bóp Suho ra mà mua.

(Chỉ có điều khi cậu nói “muốn ăn Kyungsoo” thì đều bị bốn ông còn lại đá bay không thương tiếc với lý do theo cậu thì vô lý cực kì “Chưa đủ tuổi mày!! Bớt ham hố đi!!!”, rồi đành trơ mặt nhìn một Kyungsoo ngon miệng gần chết trố mắt nhìn mình và chạy ra núp sau lưng BaekHyun run lẩy bẩy.)

Sehun thì nếu cần gì chỉ cần nói với  Suho, và mọi thứ đều được chuẩn bị cho cậu. Nửa đêm nói bụng cũng chỉ cần kêu một tiếng Kyungsoo sẽ ngay lập tức đá Kai đang bám dính trên người ra mà đi làm mỳ cho cậu. Đáng tiếc khi cậu van nài muốn làm thành viên của Exo M hay ít nhất một tuần được sang Trung Quốc năm ngày…

(Thì đổi lại chỉ là nụ cười méo xệch của Suho đáng thương và cái quắc mắt của hai anh quản lý).

Ây da, làm maknae cũng thiệt khó khăn quá đi(?)

  1. Cậu Maknae khó chịu.

Sehun ra mắt với Exo K bằng hình tượng maknae đáng yêu, đáng yêu…và ừ…đáng yêu.

Công ty luôn muốn cậu phải làm ageyo trên mọi chương trình, phải nũng nịu các anh lớn, phải chiếm lấy trái tim các noona đầy tình thương người mẹ, v.v… Thế nhưng, cho tới hiện giờ, hình tượng ấy là thảm họa…

Sau hơn 6 tháng ra mắt, trong mắt đa số fans Sehun bây giờ là một thằng maknae mặt mày khó chịu, nhăn nhó. Chả cần biết cậu diễn giỏi ra sao khi máy quay chính lia tới thế nhưng khi tới lượt Fancam quay ra lại toàn là lúc cậu bặm trợn, mặt nhăn mày nhíu, miệng lầm bầm vài tiếng gì đó mà nếu như được cho phép BaekHyun sẽ sẵn sàng tố cáo ra một là nó đang NÓI BẬY đó! Đang CHỬI THỀ đó!!! Hai là nó đang niệm tên Luhan của nó như tụng kinh đó. À thì đó là nếu như Baekie được cho phép nói ra ấy mà *nhún vai*

Nói tóm lại, có thể hiểu Oh Sehun, như tự cậu ta đã thú nhận, là một thằng nhóc sinh năm 94 và sống 19 năm cuộc đời bằng ba nhân cách khác nhau. Và nhân cách mà các ông anh của cậu đang phải chịu đựng là Sehun – maknae coi trời là cái mâm và mấy thằng anh là mấy cái bánh nằm trên cái mâm, hôm nào hứng thì cắn cho một cái. Còn cái bánh tên là Luhan thì sẽ bị ăn cho bằng sạch ngay khi nó có cơ hội.

Dĩ nhiên mọi chuyện luôn có nguyên nhân của nó. Ngày xưa, cái thuở cũng chả xa mấy, 12 thằng còn ăn chung mâm, ở chung nhà, cùng giành xài một cái WC, v.v…Sehun cũng dễ thương lắm, nói gì nghe đó, ngoan ngoãn vô cùng. Chỉ cần Luhan chỉ đông sẽ không dám chạy sang tây, Luhan nói là con mèo thì dù nó có là con Bonggu của thằng Kai thì trong mắt cậu ta cũng sẽ thành con HeeBum của anh Heechul, suốt ngày chạy theo Luhan đi trà sữa miệng cười toe toét khoe mồm móm thần thánh…Vậy, lý do gì đã khiến cậu nhóc thay đổi nhiều đến thế?

Haiz ~ tất cả là do số phận thôi. Khi công ty quyết định chia nhóm làm hai và chia đôi tình duyên đẹp đẽ của nó thì thằng nhỏ đã gần như nổi loạn phá nát KTX rồi. Nếu không có Kris và Suho ngăn cản, khéo nó còn định trùm bao bố lôi hai ông manager với cái danh sách chia nhóm chết tiệt kia vào góc tối…rồi làm gì đó mà có Chúa mới biết = =

Dần dần, Sehun – nhân cách khó chịu nhất, tối tăm nhất đã bị lôi ra khi mà hằng ngày nó phải chịu đựng sự sến súa tới úa màu của ChanBaek, cảnh Kai – thằng bạn thân của nó chạy theo Kyungsoo không khác chi con Bonggu bên chân chủ. Và rồi khi nó đang tỉ tê, ca thán, mè nheo với Luhan bằng video call thì chuyện Kris nấu cơm đậu đỏ cho Chen ăn để mừng đêm “…” của cậu ta với Xiumin bị tòi ra, và rằng thì thằng nhỏ đã nổ tung! NỔ TUNG!! << theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng =v= như lời hai nhân chứng Park ChanYeol và Byun BaekHyun ở hiện trường cái điện thoại của Suho thật sự đã bị bóp tới nổ tung, mảnh vỡ trên sàn còn xẹt lửa hù Kyungsoo chạy vòng quanh nhà mà.

Haiz ~ ta lại thở dài lần nữa.

Nói cho cùng, Sehun của bây giờ, rốt cuộc cũng chỉ do nhu cầu không được thỏa mãn, bất lực sinh lý tuổi dậy thì mà ra thôi. Thế nên, năm ông anh còn lại, các cậu hãy ráng chịu đựng nhé. Ừ thì chí ít là cho đến khi thằng nhóc đó gặp lại Luhan của nó thì mọi chuyện sẽ lại đâu vào đấy ấy mà.

(2: Cậu maknae già trước tuổi – coming soon)

Advertisements

9 responses to “[Threeshot] Maknae cũng có nhiều loại [1]

  1. *chọi dép* thằng khốn, mày bóp nát điện thoại con tao :(( Mày còn móc bóp nó nữa *chọi giày*

    hãy nhớ đó :(( đang cười muốn chết mà đọc tới đoạn đó tao chỉ muốn đè mày ra đánh ngay cho bỏ tức a :((

    *xách gối đi chỗ khác chơi*

    *quay lại* má post ko báo :(( *bĩu môi* *quay lưng đi*

  2. Pingback: EXO fanfiction [cập nhật thường xuyên] | TÀNG KINH CÁC

  3. Pingback: EXO FANFIC | BoraBoraaa

Hãy để lại comment nếu bạn thích bài viết này của Yu nhé ^^

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s