[One-shot] Những ngày mưa

Những ngày mưa

Author: Yu Sama

Pairing: ChanBaek

Raiting: PG13

Disclaime: They’re not mine!

Category:Pink, Sweet

Sumary: “Anh biết không? Em đã luôn chờ…”

.

..

….

…………..

Baekhyun, năm đó 16 tuổi. Nhóc trắng trẻo bé xíu đáng yêu trong bộ đồng phục võ đường Hapkido đỏ rực tựa như trái cà bi ngán ngẩm ngước nhìn bầu trời xám xịt.

“Chán quá ~ lại mưa à?”

Từ trong võ đường, đám bạn đồng môn ồn ào túa ra, đứa thì bận áo mưa, đứa thì mang theo dù… lũ lượt chạy ra khỏi lớp. Dần dần xung quanh trở nên yên tĩnh. Chỉ còn Baekhyun nhỏ bé buồn bực phồng má đứng dưới hiên.

“Chưa về sao?”

Thằng nhóc con chủ võ đường. Cái thằng vô dụng! Rõ là con trai nhà võ vậy mà chả có lấy tí sức. Lần nào đấu đôi cũng bị Baekhyun vật cho tả tơi. Nó đứng trong nhà ngó ra, cười cười nhìn BaekHyun cứ như trêu chọc.

“Không thấy mưa à?”

Baekhyun gắt gỏng, hai tay khoanh lại trước ngực nghe lạnh lạnh mới hay hai ống tay áo đã ướt đẫm tự lúc nào, sắc mặt càng lúc càng xấu. Nhóc con chủ võ đường lại cười cười. Nó chạy vào nhà lôi ra một cái áo khoác và một cây dù đen thật to.

“Đi về, lát nữa trời tối lại càng khó đi.”

Nói rồi tròng áo lên người Baekhyun và bung dù kéo nhóc chạy vào màn mưa.

Hôm đó Baekhyun về tới nhà, thần người nhìn cái áo khoác vo thành đống nằm im trong thau giặt. Người thằng kia to nhỉ? Tới áo cũng bự thế này. Nhưng mà yếu như sên! Nhóc bé gấp mấy lần nó mà quật phát nó nằm luôn.

Ngày hôm sau quên mất không trả áo khoác lại cho nó. Nó cũng không hỏi tới, thế là quên luôn thật.

———–

BaekHyun năm đó 17 tuổi. Ở sân sau trường bị phạt nhổ cỏ.

Quần xắn tới đầu gối, tay áo kéo tận nách. Chân và tay trắng nõn mướt mồ hôi bóng loáng thu hút biết bao ánh nhìn từ tứ bề. Hành lang? Ban công? Mấy cửa sổ lớp học…mọi vị trí đều có người đang thèm thuồng nhòm ngó.

Nào có hay bé con mặt mũi xinh xắn đang nhăn nhó đáng yêu kia mà mồm thì liến thoắng mắng té tát.

“Tiên sư cái thằng chết tiệt. Bồ mày thích ông thì là lỗi của ông chắc? Mày đi kiếm chuyện với ông bị ông quánh cho toe mông còn dám chơi trò đâm sau lưng cán bộ chạy đi mách giáo viên? Mày cứ đợi đấy! Không xong với ông đâu!”

Vừa nhổ cỏ vừa chửi. Nhổ chưa hết 1 phần 3 khoảng đất thì trời bắt đầu nổi gió. Baekhyun méo mặt ngước lên nhìn.

“Không phải chứ? Mình bị ám hả trời ~ “

Rồi thì mưa bắt đầu nặng hạt. Đám người xung quanh chả mấy chốc chẳng còn một ai. Nhóc con tức tối hất mặt đứng dậy phủi mông quần. Mưa thì khỏi nhổ, đỡ khổ!

Thế nhưng chưa được mấy giây mặt đã xị xuống ngay. Từ khoảng sân nay mà chạy vào hành lang thì thôi đằng nào cũng là ướt. Ức thật, hôm nay lại cũng không mang dù, lát lại phải đội mưa về nhà. Trời không thương người đẹp sao?

Vừa tính co giò chạy vào hành lang trú mưa thì trên đầu đã có một bóng râm to, vai bị ôm vào rồi kéo đi thật nhanh xuyên qua màn mưa. Ngó sang bên cạnh là bản mặt thằng nhóc quen thuộc, trên người nó vẫn nguyên bộ đồng phụcc bóng rổ, mồ hôi ướt đẫm tóc dính bết hết vào mặt, hơi thở hổn hển như người vừa chạy qua hai khoảng sân to, 4 dãy hành lang băng từ khu thể dục trong nhà ra sân sau. Mà hình như thế thật. Nhóc con cúi đầu cười.

Ừ, trời không thương người đẹp. Nhưng mà có người thương người đẹp là được rồi.

————–

Baekhyun năm đó 18 tuổi. Đứng trên bục nhận giải nhất cuộc thi “Hapkido đối kháng” của toàn Quận. Bên dưới là mấy đứa bạn thân đang căng ngang băng rôn khẩu hiệu la hét um sùm.

“Byun Baek vô địch!!! Siêu Nhân Ánh Sáng!!!!!!! ”

Nhóc cười cười nhìn xung quanh tìm kiếm. Không tới sao? Nghe thầy nói hôm nay nó đi thi rap riếc gì đó. Hẳn là không tới rồi. Không hiểu sao cảm thấy thiếu thiếu lại buồn buồn(?)

Đám bạn kéo nó đi ăn Tokbokki quán gần nhà thi đấu để mừng thắng trận. Ăn tới đứa nào cũng no lặc lè đứng dậy không nổi thì trời lại chuyển mưa. Một đám không mang dù lấn cấn đứng dưới hiên quán ăn nhìn nhau. Không lẽ giờ đầu trần chạy về? Nhóc mím môi nhìn xung quanh, có chút gì đó chờ mong, chỉ là một chút thôi.

Thằng bạn đi cùng phát hiện chỗ bán dù gần đó. Thế là mỗi đứa mua một cây chia nhau chạy về. Baekhyun không mua, nhóc đứng nhìn mấy cây dù hồi lâu, đợi đám bạn về hết thì quay lại tiếp tục đứng dưới hiên quán. Ngó lên trời, gió mỗi lúc một lớn. Rồi không hiểu sao Baekhyun lại đếm.

“Một…hai…ba…”

Trên đầu bỗng có một bóng râm.

“Hì hì hì…khụ….khụ khụ….”

Tiếng cười trầm xen chút ho khan. Nhóc bĩu môi ngó lên. Nó đứng đó, cười toe toét rạng rỡ, một tay cầm dù, tay kia cầm một cái cúp vàng nhỏ nhỏ.

“Đây cũng hạng nhất nè.”

Và Baekhyun cũng cười.

—————

Baekhyun năm đó 19 tuổi, nhà nhóc phải chuyển đi xa. Xa lắm, lên tận Seoul. Ba nhóc được thăng chức, cả nhà phải theo ba vào đó ở. Nhóc nằm dài trong phòng, xung quanh đồ đạc đều đã được đóng gói xếp vào thùng chỉ chờ mai là chuyển đi. Nằm trên giường chán lại ra nằm dài trên bệ cửa sổ.

Nhìn trời u ám, nhóc có linh cảm…ừ thì thôi khỏi linh cảm, mưa thật rồi. Mấy giọt đầu rơi trúng mũi nhóc, nhóc cũng lười lau đi. Nhìn xuống sân nhà mà nghe sống mũi cay cay, trước hàng rào một cây dù quen thuộc.

Nhóc cũng che dù bước ra, cây dù to màu vàng còn có treo miếng nhựa hình con chó nâu lông xù. Ờ thì xu của thằng em. Nhóc đứng đó ngước lên nhìn nó thấy trong bụng nhộn nhạo lạ thường. Nó ấp úng chả dám nhìn vào nhóc. Tay cầm cán dù hết xoay lại niết, vặn xoắn tới đỏ cả tay mà cũng chả nói được lời nào. Nhóc cũng thấy tội tội nhưng mà nhóc cũng có biết phải nói gì đâu?

Nó chần chừ một lúc rồi lôi ra từ trong balo một cây dù xếp màu xám dúi vào tay nhóc.

“Cho này. Nhớ lúc nào cũng phải đem theo…tui không thể chạy lên tận Seoul che dù cho mấy người.”

Nhóc xụ mặt nhận dù, nhìn nó bỏ chạy mất dạng. Mặt ướt đẫm chỉ có thể đưa tay lên quệt.

“Mưa hoài, ướt hết cả mặt ông đây.”

Nhưng mà nhóc ơi, mưa có tạt vào được tận mặt nhóc đâu?

————-

Baekhun năm đó 21 tuổi, tay ôm chồng sách đại học nặng trịch lưng tựa vào bảng quảng cáo trong trạm chờ xe bus.

Dòng người hối hả xung quanh cứ thay phiên nhau xuống lên. Bao nhiêu chuyến xe bus bị nhóc bỏ qua. Đầu cúi gầm nhìn mặt đất ướt nhem nước là nước. Bên ngoài mưa mỗi lúc một nặng hạt. Nhóc thở dài, sao cứ mãi làm chuyện vô ích? Chỉ biết trông đợi rồi thất vọng. Một năm qua bản thân còn có thể hy vọng điều gì?

Nhóc bung dù, cây dù xám xịt như sắc mặt nhóc hiện giờ. Bước chân nặng nề chuẩn bị bước lên chiếc xe bus vừa đậu lại trước mặt.

“Baekhyun…”

Át cả tiếng mưa dập trên nóc trạm chờ. Át cả tiếng mấy người cằn nhằn đẩy nhóc ra để họ lên xe. Một giọng nói trầm thấp đầy nam tính. Cả người nhóc được ôm trọn lại, phía sau lưng ấm áp lạ thường. Nhóc đánh rơi cây dù xám xuống đất. Nó lăn vòng tròn rồi đập vào cột điện phía cạnh bên. Trên đầu nhóc là một bóng râm. Cây dù đen to lớn quen thuộc và vòng tay xiết chặt quanh eo. Nhóc thấy trước mắt mờ đi, hai dòng lệ lăn dài ướt má.

“Baekhyun…mưa to quá, anh đưa em về.”

Nhóc bật khóc thu người lại lùi vào trong lồng ngực vững chãi phía sau.

“ChanYeol, anh biết không? Em đã luôn chờ….”

.::End::.

Advertisements

19 responses to “[One-shot] Những ngày mưa

 1. Câu chuyện này ngọt ngào đến từng chi tiết và tất nhiên nổi bật nhất vẫn là mỗi khi trời mưa sẽ có Chanyeol đến bên che chở cho Baekhyun :”) Có lẽ cái Baekhyun cần không phải là một cây dù che mưa mà là người che mưa cho cậu ấy. Nhưng mà nếu cứ như thế hoài thì Baek cũng chẳng nhận ra tầm quan trọng của “cây dù” kia, cho nên phải có một thời gian “cây dù” không xuất hiện và đến khi Baek ôm hy vọng trong suốt một năm qua để chờ đợi thì cuối cùng Chan cũng đã chịu xuất hiện :”D Nhung nhớ đôi khi cũng là một loại dằn vặt và gặp gỡ đôi khi chính là liều thuốc tốt cho nhớ thương ấy.

  Bỗng dưng nhớ đến một câu của nhân vật em thích-Al, “Thiên đường hay địa ngục, anh sẽ hộ tống em đến bất cứ nơi đâu”, và ở đây thì chỉ cần là đối phương thì dù mưa hay nắng cũng sẽ ổn cả thôi, phải không ha :”>

  Fic rất hay và ngọt ngào ♥

  p/s: “trời không thương người đẹp. Nhưng mà có người thương người đẹp là được rồi.” – thích nhất câu này =))

 2. “Baekhyun…mưa to quá, anh đưa em về”
  *gào*
  Awuuuuuuuuu

  Hường phấn muốn chết~ Còn có cả Back Hug Huhuu :((

  Baekhyunn đồ đáng yêu thích nói tục :X Nhưng tuôi rất thích cá tính ấy của emmm :* *hôn chụt choẹt*

  *Quăng tym vào mặt YUUUUUU* Moaz~

 3. Pingback: EXO FANFIC | BoraBoraaa

 4. Pingback: [Tổng hợp] List fic ChanBaek hay « ECT 客栈

 5. Pingback: [Tổng hợp] List fic ChanBaek hay – Thành Thiên Cư

Hãy để lại comment nếu bạn thích bài viết này của Yu nhé ^^

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s